Bí ẩn những giọt chocolate anh đào
kẹo chocolate bơ lạc lại có nhân là những quả anh đào chín đỏ mọng. Thơm thơm, ngon và dễ làm, bạn thử làm xem nhé! Bí mật này: làm vào những ngày trời lạnh dễ thành công hơn những ngày nóng nực, món này có thể dùng làm quùa tặng cho người ấy vào dạp valentine sắp tới đấy - 14/2/2010
Nguyên liệu cho 24 giọt chocolate anh đào :
- 120g + 50g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng, để riêng.
- 250g bơ lạc đóng hộp (peanut butter)
- 350g chocolate thái vụn
- 200g đường bột (đường xay)
- 1 lọ quả anh đào đóng hộp (khoảng 30 quả)
- 1 thìa tinh dầu vani
* Cách làm:
- Bước 1: Trong 1 âu nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh 120g bơ và bơ lạc đến mịn. Tiếp tục cho vani, đường xay vào trộn thật đều. Bọc kín âu lại, để lạnh khoảng 1 tiếng đến khi cứng dẻo
- Bước 2: Thấm khô từng quả anh đào, cẩn thận giữ lại cuống quả, đừng làm gãy nhé! Rửa sạh tay, xoa tay vào 1 its đường xay cho khỏi dính rồi xúc từng thìa bơ lạc, bọc kín từng quả anh đào, viên nhẹ cho thật tròn. Làm lần lượt đến hết. Xếp anh đào đã bọc bơ lạc vào đĩa, lại bọc kía và làm lạnh khoảng 1 tiếng cho đến khi lớp bơ lạc hoàn toàn cứng lại. Nếu muốn nhanh, có thể để lên ngăn đá
- Bước 3: Dùng lò vi sóng quay chảy chocolate và 50g bơ còn lại. Nếu không có lò vi sóng, bạn đun cách thủy bát chocolate trong 1 nồi nước, vừa đun vừa quấy cho đến khi chocolate hoàn toàn tan chảy
- Bước 4: Khi chocolate nguội bớt và còn ấm dẻo, hãy nhúng chìm từng quả anh đào đã bọc bơ lạc vào bát chocolate, rồi xếp lên đĩa đã lót giấy chống dính hoặc lên 1 tấm mica trong (film) sạch. Làm lần lượt đến hết rồi lại làm lạnh 1 lúc đến khi chocolate cứng lại hoàn toàn. Những giọt chocolate anh đào được bảo quản kín, để lạnh có thể giữu trong vòng 2 tuần. Món quà nhỏ xinh xắn này khi cắn đôi sẽ là tổng hợp ngon lành của vị thơm mọng anh đào, lớp bơ lạc béo ngậy và chocolate bọc ngoài giòn tan. Chúc các bạn thành công!